Wednesday, February 21, 2018

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก

เครื่องบินที่มีความเร็วสูงนั้น มักจะเป็นเครื่องบินที่ส่วนใหญ่นิยมใช้กันในทางทหาร หรือด้านการรบนั่นเอง วันนี้เราจะพามาดู เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก กันโดยเครื่องบินแต่ละลำนั้นล้วนแล้วแต่มีความเร็วเหมือนกับหายตัวได้เลยทีเดียวรับรองว่าคุณจะต้องทึ่งกับความเร็วของเครื่องบินแต่ละลำอย่างแน่นอน ดังนั้นเรามาเริ่มดูกันเลย…
ที่มารูปภาพและเนื้อหา : http://www.toptenstuffs.com/top-10-fastest-military-planes-ever-built-no-prototypes/tech/3

10. F-14D Super Tomcat ( ความเร็วสูงสุด 2.34 มัค )
เป็นเครื่องบิที่ถูกออกแบบโดย Grumman และใช่เครื่องบินธรรมดาทั่วไป เพราะมีเร็วถึง 1780 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นมันสามารถบินและทำลายศัตรูได้ในทุกสภาพอากาศ รวมทั้งสามารถตรวจหาศัตรูได้ในบริเวณ 100 ไมล์อีกด้วย

F-14D Super Tomcat

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 10

9. MiG-23 Flogger ( ความเร็วสูงสุด 2.35 มัค )
ถ้าคุณเป็นคนรัก MiG คุณคงจะรู้ว่าเครื่องิบรุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อแทนที่ MiG21 Fishbed ด้วยรูปแบบที่ใหม่กว่า มุมมองที่ดีขึ้นกว่าเดิม และความเร็วที่เป็นประโยชน์อย่างมากในสนามรบ

MiG-23 Flogger

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 9

8. Su-27 Flanker ( ความเร็วสูงสุด 2.35 มัค )
เพื่อการตอบโต้สหรัฐอเมริกาจาก F15 และ F16 สหภาพโซเวียตจึงสร้างเครื่องบิที่ใหญ่และมีความเร็วสูง นั่นคือ Su-27 Flanker โดยมันสามารถบินได้ในทุกสภาพอากาศ และมีความเร็วเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เสียเปรียบฝ่ายศัตรู

Su-27 Flanker ( ความเร็วสูงสุด 2.35 มัค )

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 8

ดูอันดับ เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก ต่อที่นี่

ดูอันดับ เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก ต่อที่นี่

7. F-14 Tomcat ( ความเร็วสูงสุด 2.ฃ47 มัค )
เป็นเครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา โดยเป็นเครื่องบินที่มีความสามารถและความเร็วสูง รวมทั้งดีไซน์สวยงาม โดยมันถูกผลิตขึ้นในปี 1900 มันถูกค้นพบว่าเครื่องยนต์ค่อนข้างจำกัด ถังน้ำมันมีขนาดใหญ่ สามารถยิงขีปนาวุธได้ห่างจากเป้าหมายมากกว่า 100 ไมล์

F-14 Tomcat

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 7

6. Su-24 Fencer ( ความเร็วสูงสุด 2.4 มัค )
เป็นเครื่องบินที่ถูกสร้างขึ้นโดยสหภาพโซเวียต โดยเป็นเครื่องบินที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่โซเวียตเคยมี เมื่อเทียบกับ F-111 เครื่องบินรุ่นนี้เบามาก และมีขนาดเล็กกว่า รวมถึงเร็วขึ้นกว่ามาก โดยมีความเร็วถึง 1826 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทำให้มันแตกต่างจากเครื่องอื่น

Su-24 Fencer

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 6

5. F-111 Aardvark ( ความเร็วสูงสุด 2.5 มัค )
F-111 เป็นเครื่องบินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะออกแบบมาสำหรับนักบิน 2 คน และสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลกๆ แต่ก็เป็นเครื่องบินที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

F-111 Aardvark

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 5

4. F-15 Eagle ( ความเร็วสูงสุด 2.5 มัค )
เครื่องบินที่มีความยาวและมีความสามารถเหนือกว่าเครื่องอื่น เป็นสิ่งที่สหรัฐอเมริกาต้องการเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องบินลำนั้นก็คือ F-15 โดยขึ้นบินครั้งแรกในปี 1972 และเปิดใช้บริการเมื่อ 1979 ความพิเศษของเครื่องบินลำนี้อยู่ที่ความเร็ว 902 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว

F-15 Eagle

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 4

3. MiG-31 Foxhound ( ความเร็วสูงสุด 2.83 มัค )
มีการขึ้นบินครั้งแรกในปี 1975 โดยถูกสร้างขึ้นเพื่อสกัดกั้นเครื่องบินที่มีความเร็วสูงของต่างชาติ มันสามารถบินที่ความเร็วเหนือเสียงที่มีระดับความสูงต่ำ และยังมีระบบเรดาร์ที่ทันสมัยอีกด้วย

MiG-31 Foxhound

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 3

2. MiG-25R Foxbat-B ( ความเร็วสูงสุด 3.2 มัค )
สหภาพโซเวียตได้สร้างเครื่องบินรบที่ใช่สำหรับลาดตระเวน และยังสามารถสกัดกั้นได้อีกด้วย นั่นคือ Foxbat-B โดยคุณสมบัติเด่นของเครื่องคือ มันมีระบบเรดาร์ที่ทันสมัย และระบบดับเพลิงอัตโนมัติ จึงใช้เพื่อการลาดตระเวน นอกจากนี้ยังสามารถระเบิดเป้าหมายได้จากความสูงถึง 60,000 ฟุตเลยทีเดียว

MiG-25R Foxbat-B

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 2

1. SR-71 Blackbird ( ความเร็วสูงสุด 3.2+ มัค )
SR-71 Blackbird ถูกสร้างขึ้นในปี 1966 จนมาถึงปัจจุบันเครื่องบิลำนี้ก็ยังคงเป็นที่หนึ่งอยู่ได้ โดยเป็นเครื่องบินที่มีความเร็วมากที่สุดในโลกที่เคยสร้าง เป็นเครื่องบินลาดตระเวนที่ถูกทาสีด้วยสีพิเศษที่ช่วยหลีกเลี่ยงการปรากฎตัวบนเรดาร์ของศัตรูได้ ในปัจจุบันเป็นเครื่องบินที่พบได้ในพิพิธภัณฑ์

SR-71 Blackbird

เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลกอันดับ 1

โดยเครื่องบินที่ครองตำแหน่งความเร็วที่สุดในโลกนั้นคือ SR-71 Blackbird ซึ่งมีวามเร็วสูงสุด 3.2+ มัค เรียกได้ว่าเร็วยิ่งกว่าจรวดเสียอีก ดังนั้นใครที่อยากเห็นเครื่องบินลำนี้ก็สามารถไปสัมผัสด้วยตาตนเองได้ที่พิพิธภัณฑ์นั่นเอง…

Comments